首页 快讯内容详情
足球免费推介(www.ad168.vip):Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu ở Hội An

足球免费推介(www.ad168.vip):Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu ở Hội An

分类:快讯

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球免费推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Ngày 5/2, ông Hoàng Đạo Cương (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã trao chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với lễ hội Tết Nguyên tiêu ở TP Hội An, Quảng Nam.

Chính quyền TP Hội An tổ chức việc dâng hương tại đình Sơn Phong trước khi có màn rước lễ. Tết Nguyên tiêu vừa là dịp lễ hội, vừa là ngày cúng tế cầu an, tế tự, cầu tài xin lộc đầu năm ở nhiều di tích tín ngưỡng trên địa bàn thành phố và các hội quán trong khu phố cổ Hội An.

Tại buổi lễ, đoàn diễu hành với sự tham gia của gần 300 người và đội thiên cẩu của Hội An cùng đoàn lân sư rồng Phước Lộc Thiên tham gia. Chính quyền địa phương cho hay lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu nhằm bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong sự thịnh vượng trong năm mới và còn tôn vinh giá trị nổi bật của di sản văn hóa phi vật thể.

Chính quyền địa phương cho hay lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu nhằm bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong sự thịnh vượng trong năm mới và còn tôn vinh giá trị nổi bật của di sản văn hóa phi vật thể.

Hàng nghìn người dân có mặt tại các tuyến đường Trần Phú, Phan Chu Trinh... để theo dõi buổi diễu hành.

Nam du khách nước ngoài thích thú khi lần đầu tiên chứng kiến việc tổ chức Tết Nguyên tiêu tại Hội An.

Theo người dân địa phương, Tết Nguyên tiêu ở Hội An nhiều năm nay không chỉ riêng cộng đồng người Việt mà cả cộng đồng người Hoa cùng tổ chức các nghi thức tế lễ, các sinh hoạt vui chơi giải trí cộng đồng trong dịp này, tạo thành một lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng đặc trưng của cộng đồng cư dân Hội An. Điều này là khiến du khách tò mò khi được chứng kiến lễ hội.

Trong tối 4/2, theo ghi nhận tại phố cổ Hội An, hàng nghìn người dân và du khách tham quan phố cổ Hội An cùng nhau xếp hàng để thả hoa đăng xuống dòng sông Hoài.

Những du khách cho biết việc thả hoa đăng nhằm cầu cho một năm mới bình an và hạnh phúc.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论