首页 社会内容详情
手机新2管理端:Thừa Thiên Huế: Thúc đẩy phương tiện giao thông điện, hướng đến phát triển xanh

手机新2管理端:Thừa Thiên Huế: Thúc đẩy phương tiện giao thông điện, hướng đến phát triển xanh

分类:社会

标签: # Nhận Kéo Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,
Các đại biểu tham dự hội thảo “Giao thông điện góp phần thúc đẩy phát triển thành phố Huế xanh”. (Nguồn: UNDP)

Tham gia hội thảo gồm đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành; UBND thành phố Huế, UBND các huyện, thị xã; Hội LHPN các đơn vị trên địa bàn tỉnh; các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ các chiến lược quốc gia và sự đóng góp thiết thực của chính quyền địa phương; giới thiệu các hoạt động thí điểm khuyến khích chuyển đổi sang các phương thức vận tải sạch hơn; thảo luận về những cơ hội và thách thức, các giải pháp và sáng kiến để hỗ trợ sự phát triển giao thông điện và giao thông xanh, góp phần thực hiện tầm nhìn của Huế về một tương lai bền vững.

Giao thông vận tải là một trong những ngành sử dụng nhiên liệu hóa thạch, phát thải khí nhà kính lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chương trình Hành động về Chuyển đổi Xanh và Giảm thiểu Các-bon và Khí Mê-tan của ngành Giao thông vận tải, với mục tiêu tổng thể là phát triển hệ thống giao thông xanh. Đến năm 2050, Việt Nam dự định thực hiện mạnh mẽ sự chuyển dịch này theo hướng 100% phương tiện giao thông đường bộ là điện.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực triển khai đề án Giao thông công cộng theo hướng giao thông xanh và chuyển đổi phương tiện giao thông điện và đã làm việc với các tổ chức quốc tế như UNDP để thúc đẩy phát triển hệ thống giao thông xanh tại thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế, và việc này cũng đã đưa vào trong Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050̀, hiện đang hoàn thiện để trình phủ phê duyệt cuối năm nay.

“Tuy nhiên, để thực hiện được các nội dung này, Chúng tôi luôn mong muốn được học hỏi những mô hình giao thông điện của các nước trên thế giới, những định hướng và mục tiêu của Chính phủ cũng như các mô hình thí điểm triển khai tại Việt Nam để có thể học tập và triển khai tại Thừa Thiên Huế,” ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Giao thông xanh đưa đến tiềm năng là phương thức giao thông của tương lai trong việc thực hiện các mục tiêu dài hạn của Huế về phát triển đô thị các-bon thấp. (Nguồn: UNDP)

Phát biểu tại hội thảo, ông Patrick Haverman, Phó trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh, giao thông xanh đưa đến tiềm năng là phương thức giao thông của tương lai trong việc thực hiện các mục tiêu dài hạn của Huế về phát triển đô thị các-bon thấp.

Thành phố Huế cần xây dựng quy hoạch phát triển giao thông xanh tổng thể lồng ghép với các hoạt động phát triển khác, trong đó cần có các lộ trình phù hợp, hệ thống mạng lưới hạ tầng giao thông cần được thiết kế để tích hợp, thân thiện với môi trường, đồng thời cần xây dựng khung thế chế chính sách đối với hoạt động quản lý, vận hành và khuyến khích các sáng kiến xanh hóa.

Sự tham gia của các bên liên quan và xem xét tính hợp các chính sách của nhiều ngành khác nhau là những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo tính bền vững của các giải pháp giao thông xanh, gia tăng khả năng tiếp cận của đô thị và phát triển các giải pháp thúc đẩy giao thông điện”.

Hội thảo là một phần của dự án “Thúc đẩy chuyển dịch bền vững giao thông bằng điện ở Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính thông qua cải thiện chính sách, môi trường cho phát triển giao thông điện ở cấp quốc gia, và thực hiện các hoạt động thí điểm về thúc đẩy giao thông điện tại thành phố Huế.

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển theo chiều sâu, hiệu quả, thiết thực và toàn diện

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên quan tâm, thúc đẩy hiệu quả, thực chất hơn, khai thác hiệu quả các Hiệp ...

Thừa Thiên Huế sẵn sàng đón tàu hàng container tại cảng Chân Mây

Mở tuyến vận chuyển hàng container qua cảng Chân Mây sẽ mang lại hiệu quả cho các hãng tàu, các doanh nghiệp và đóng góp ...

Các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng quyết tâm của chính quyền, Thừa Thiên Huế đang sẵn sàng đón nhận làn sóng đầu ...

Thừa Thiên Huế hiện thực hóa tiềm năng cảng Chân Mây

Với Thừa Thiên Huế, Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô được xem là động lực phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh và cảng ...

Đồng Nai đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử

Đồng Nai từng có nhiều diện tích đất được quy hoạch để dành phát triển thương mại dịch vụ (TMDV), nhưng không đạt yêu cầu ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论