首页 财经内容详情
以太坊博彩游戏(www.eth108.vip):Xuất khẩu cá tra sang Anh phục hồi mạnh những tháng cuối năm

以太坊博彩游戏(www.eth108.vip):Xuất khẩu cá tra sang Anh phục hồi mạnh những tháng cuối năm

分类:财经

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Anh nằm trong top 10 thị trường nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, chiếm 3% giá trị xuất khẩu thuỷ sản. Trong 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thuỷ sản sang Anh tăng 3,5% đạt 213 triệu USD, trong đó xuất khẩu cá tra là 47 triệu USD, theo số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep).

Lạm phát tại Anh ở mức cao kỷ lục 40 năm và gần như cao nhất ở các nước châu Âu, nên tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm có giá cao bị hạn chế. Do vậy, xuất khẩu tôm, cá ngừ và một số loài cá biển sang Anh giảm mạnh. Nhưng riêng với mặt hàng cá tra vẫn giữ được tăng trưởng 16% trong 8 tháng qua.

Xuất khẩu cá tra sang thị trường Anh từ tháng 1-8 năm 2021-2022.

Sở dĩ xuất khẩu cá tra liên tục tăng là bởi mặt hàng này có giá vừa phải, hơn nữa Anh bị thiếu cá thịt trắng do lệnh cấm thuỷ sản từ Nga, nên cá tra trở thành loài cá thay thế trên thị trường Anh, đặc biệt là các sản phẩm fish & chip, một món ăn truyền thống phổ biến của nước này.

Tại Anh, chi phí năng lượng và nguyên liệu tăng cao đang gây ra 'thiệt hại nặng nề và lâu dài' cho ngành fish & chip.

Theo một cuộc khảo sát gần đây với 410 thành viên Liên đoàn quốc gia sản xuất cá chiên (NFFF), giá gas và điện đã tăng 300% -500%, khủng hoảng năng lượng của châu Âu ngày càng trầm trọng sau khi Nga đóng cửa đường ống dẫn khí đốt Nordstream 1.

,

皇冠开户平台www.hg9988.vip)是皇冠官方开户平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Ngày 5/9, giá khí đốt ở Anh đã tăng 35%, tình trạng này càng làm cho các cửa hàng fish & chip ở Anh thêm điêu đứng vì vốn đang phải chịu áp lực lớn khi giá cá tuyết cod và cá tuyết chấm đen haddock và các chi phí đầu vào khác như khoai tây, dầu hướng dương đều đã tăng cao. 

Đánh giá của Vasep, xuất khẩu cá tra sang Anh đang có nhiều lợi thế từ hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) đã có hiệu lực sang năm thứ 2, FTA này tiếp nối hiệp định EVFTA với EU, nghĩa là cá tra có lộ trình giảm thuế về 0% sau 3 năm. Như vậy tới năm 2022, sản phẩm này gần như được nhập vào Anh với mức thuế 0%. 

Xuất khẩu thuỷ sản sang Anh những tháng cuối năm đang có những tín hiệu tích cực hơn so với đầu năm, nhất là với những mặt hàng như cá tra đang hồi phục mạnh. Riêng trong tháng 8, xuất khẩu cá tra sang Anh tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái đạt trên 7 triệu USD. 

Luỹ kế 8 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra sang Anh đạt gần 47 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản phẩm cá tra phile/cắt khúc đông lạnh chiếm 79%, cá tra chế biến chiếm 17%, còn lại là cá tra nguyên con chiếm 4%. 

Với đà tăng trưởng thuận lợi như vậy, dự báo xuất khẩu cá tra sang Anh  sẽ đạt khoảng 67 triệu USD trong năm 2022, tăng 30% so với năm 2021.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论